logo_diendanforex_vietnam_1.jpg

icmarkets_banner_dài.png

Đầu tư: 8 định luật kiếm tiền làm giàu có hệ thống

kiếm_tiền.jpg

1. Định Luật Kiếm Tiền 1:

Bạn Muốn Là Một Con Cừu Hay Là Một Con Sói? 10% số người kiếm được tiền thì 90% người bị mất tiền, mãi mãi là như thế. Đây là định luật bất biến của thị trường. Dù là thị trường chứng khoán, hay mở công ty, hay tự kinh doanh đều không có gì thay đổi. Nếu mọi người đều kiếm được tiền thì ai sẽ là người mất tiền, tiền từ đâu mà ra? Thế giới không thể ai cũng là người giàu, cũng không thể người nào cũng nghèo. Nhưng người giàu mãi là thiểu số, và người nghèo luôn chiếm đa số. Đây chính là sự sắp đặt của Thượng đế, không ai có thể làm được gì cả. Thế nhưng, luôn luôn có cách để kiếm được tiền đó chính là bạn là một trong số 10% đó, đừng đi theo số đông. Muốn trở thành người giàu, bạn cần phải thay đổi suy nghĩ, thay đổi quan niệm bởi vì suy nghĩ của người giàu khác với hầu hết suy nghĩ của người khác. Có người nói với tinh thần lạc quan “ Nhìn từ góc độ khác, bạn chính là số một”. Bởi vì phần lớn mọi người đều đi cùng một hướng, tất cả mọi suy nghĩ, hành vi, hành động đều giống hệt nhau, không khác gì một đàn cừu nối đuôi nhau. Bạn muốn làm một con cừu hay một con sói? Đếm thử xem có bao nhiêu anh hùng, bao nhiêu người thành công, bao nhiêu người thất bại, thế giới giàu có thuộc về ai? 10% số người thì cũng có 90% trong đó là người giàu có, 90% số người thì cũng có 10% người giàu có. Nếu bạn muốn giàu có, bạn phải nghiên cứu cách làm giàu, nghiên cứu những suy nghĩ và hành vi của người giàu, làm giống việc mà người giàu đang làm, có tham vọng và có những thành tựu phi thường. Cứ như thế chẳng mấy chốc mà bạn trở nên giàu có! “Người giàu nghĩ đến tương lai, người nghèo nghĩ tới trước mắt”, đây là định luật kiếm tiền đầu tiên.

2. Định Luật Kiếm Tiền 2:

Tiền Ở Khắp Mọi Nơi, Kiếm Tiền Thật Dễ Dàng Thiên hạ rộng lớn, ai mới là người giàu có đây! Tại sao họ có thể kiếm tiền, bạn lại không thế? Theo kinh nghiệm lâu năm, muốn kiếm tiền trước hết bạn phải có hứng thú với tiền, có hiểu biết và nhận thức rõ ràng về tiền nếu không tiền sẽ không tìm đến bạn. Tiền không phải là tội đồ, tiền là hiện thân của giá trị, hiện thân của hiệu suất và sự hồi đáp của trí tuệ. Mọi thứ được tập hợp lại với nhau, tiền được phân loại cùng với con người. Bạn phải có sự quan tâm mãnh liệt đến tiền bạc, cảm thấy rằng kiếm tiền rất thú vị, rất vui, bạn thích tiền, như thế tiền mới có thể thích bạn. Điều này không có nghĩa là bạn tôn thờ tiền bạc mà là luật bất khả kháng về khái niệm tiền bạc. Nếu bạn không tin bạn có thể xem những người giàu có trên thế giới dùng tiền bạc như thế nào, thích tiền ra sao. Chẳng hạn Bill Gates, Warren Buffett, George Soros,vv. Tiền ở khắp mọi nơi, kiếm tiền thật dễ dàng. Bạn bắt buộc phải ghi nhớ khái niệm này trong đầu. Nếu bạn cảm thấy việc kiếm tiền thật sự khó khăn, vậy thì kiếm tiền đúng là rất khó. Những người giàu có kia không một ai nghĩ rằng kiếm tiền là khó, thay vào đó họ lại nghĩ tiêu tiền mới là việc khó khăn. Bạn phải luôn nghĩ rằng kiếm tiền thực sự là một điều đơn giản, chỉ cần động não một chút là có thể kiếm ra tiền. Đây không phải dạy bạn khoe khoang, đây là để kiếm được nhiều tiền, đều có cơ sở từ kinh nghiệm của người giàu, bạn không thể không tin! Hiểu đúng về tiền bạc và tạo một khái niệm chính xác về tiền bạc chính là định luật kiếm tiền thứ hai!

3. Định Luật Kiếm Tiền 3:

nh_luật_kiếm_tiền.jpg

Cách Đơn Giản Nhất Là Cách Kiếm Nhiều Tiền Nhất Có hàng ngàn hàng vạn cách kiếm tiền trên thế giới, nhưng các đơn giản lại là cách kiếm được nhiều tiền nhất. Mặc dù tất cả các con đường đều dẫn đến Rome nhưng chỉ cần qua đường Myriad là có thể đến nơi, đơn giản mới là cách tốt nhất. Phương pháp phức tạp chỉ có thể kiếm được số tiền ít, phương pháp đơn giản mới có thể kiếm được nhiều tiền, hơn nữa càng đơn giản càng kiếm được nhiều tiền. Ví dụ như Bill Gates chỉ tập trung làm phần mềm và trở thành người giàu nhất thế giới, Warren Buffett chuyên vào cổ phiếu và nhanh chóng trở thành tỷ phú, George Soros tập trung vào quỹ phòng hộ, kết quả ông trở thành một kẻ săn mồi về tài chính. Nhà văn nữ Rowling người Anh, 40 tuổi bắt đầu viết Harry Potter và trở thành một nữ tỷ phú. Cụ thể mà nói, mỗi ngành đều có cách kiếm tiền riêng: trong bán lẻ hàng hóa, Wal-Mart luôn tuân theo khái niệm “bình ổn giá mỗi ngày” và cố gắng điều chỉnh giá ở mức thấp nhất, kết quả trở thành hệ thống siêu thị lớn nhất trên thế giới. Trong thị trường chứng khoán, Warren Buffett đã luôn kiên trì nguyên tắc rằng “ Nếu một cổ phiếu tôi không muốn giữ trong 10 năm thì sau đó tôi vốn dĩ không có ý định động vào nó”. Sau thất bại tại Nhật Bản, tiến sĩ Đại Minh được mời đến Nhật Bản để thuyết trình cho nhiều công ty lớn như Panasonic, Sony, Honda,vv. Ông ấy chỉ đơn giản nói rằng “ mỗi ngày tiến bộ 1%”. Kết quả các doanh nhân Nhật Bản đã làm đúng như những gì ông ấy nói. Có thể nói rằng sự phát triển của nền Kinh tế Nhật Bản sau chiến tranh có một phần đóng góp không nhỏ của tiến sĩ Đại Minh. Bạn nói xem phương pháp của họ đơn giản hay không đơn giản? Cách đơn giản kiếm được nhiều tiền, cách phức tạp kiếm được ít tiền, đây là định luật kiếm tiền thứ ba.

4. Định Luật Kiếm Tiền 4:

Nhất Định Phải Có Mục Tiêu Kiếm Nhiều Tiền Người người tuổi tác gần như nhau nhưng phương pháp kiếm tiền lại không giống. Có một điểm giống nhau đó là tiền bạn kiếm được nhất định phải có mục tiêu. Con đường dẫn đến thành công chính là việc thực hiện các mục tiêu. Những người không có mục tiêu thì giúp người có mục tiêu hoàn thành mục tiêu. Có mục tiêu lớn kiếm tiền lớn, có mục tiêu nhỏ kiếm tiền nhỏ, những người không có mục tiêu mãi mãi chỉ luôn lo lắng về cơm áo gạo tiền. Bạn thuộc kiểu người nào? Không có mục tiêu,luôn nói muốn nghỉ ngơi, không có hứng thú kiếm tiền. Nếu muốn kiếm tiền, bạn buộc phải có tham vọng kiếm tiền. Tham vọng là gì? Tham vọng là mục tiêu, là lý tưởng, là ước mơ, là tiền đồ, là động lực để bạn hành động! Nhìn vào gương của những người già có, họ đều là những người đầy tham vọng, chẳng hạn như Rockefeller, Bill Gates, Sun Justice,vv. Không có tham vọng giàu có thì sẽ không thể giàu có. Có tham vọng không phải điều gì xấu, có tham vọng mới có động lực, có phương pháp, có hành động. Tham vọng kiếm tiền càng nhiều càng tốt, đây không phải dạy bạn làm việc xấu, tham vọng làm điều xấu càng nhỏ càng tốt. Ngay từ bây giờ, bạn lập tức “mơ mộng”, trở thành một người đầy tham vọng, đặt mục tiêu cho việc kiếm tiền: mục tiêu cả đời, mục tiêu 10 năm, mục tiêu 5 năm, mục tiêu 3 năm và mục tiêu hàng năm. Sau đó phát triển một kế hoạch cụ thể, bắt đầu có những động thái hành động táo bạo. Vạn sự khởi đầu nan, có mục tiêu thì sẽ không khó, sự giàu có bắt nguồn từ những mục tiêu mà ra. Không có ngành nào là ngành không kiếm được tiền, kiểu gì cũng có cách để kiếm tiền chỉ có người không chịu kiếm tiền mà thôi. Để kiếm tiền, bạn phải có mục tiêu, bạn phải có tham vọng. Đây là định luật kiếm tiền thứ tư.

5. Định Luật Kiếm Tiền 5:

dùng_não_kiếm_tiền.jpg

Nhất Định Phải Dùng Não Bộ Để Kiếm Tiền Thế giới đầy rẫy những vinh quang cũng không thiếu những con người vì lợi ích của thế giới. Trong thời đại của sự giàu có, bạn phải sử dụng bộ não của bạn để kiếm tiền. Bạn đã gặp ai dùng tứ chi để kiếm tiền chưa? Một số vận động viên kiếm được nhiều tiền, nhưng Michael Jordan nói “ Tôi không dùng chân tay của mình để chơi mà tôi dùng bộ não”. Nếu sử dụng tay chân mà không có bộ não thì sẽ chỉ là công cụ của người khác và không thể kiếm được nhiều tiền. Dùng tay chân chỉ có thể kiếm được ít tiền, muốn kiếm nhiều tiền phải dùng đến bộ não. Trí tưởng tượng của con người thực sự rất vĩ đại, Einstein nói: “Trí tưởng tượng quan trọng hơn kiến thức”, Jack Welch, cựu chủ tịch của General Electric ở Mỹ nói: “Có ý tưởng chính là một anh hùng”. Nếu con người không có trí tưởng tượng, chúng giống như loài khỉ và tinh tinh. Kiếm tiền bắt đầu với ý tưởng, tiền của người giàu cũng đều từ “suy nghĩ” mà ra. Nghĩ lại khi Bill Gates bắt đầu làm phần mềm, làm thế nào ông ấy có thể làm được điều đó bởi vì ông ấy nghĩ về nó, như anh ta nói “Tôi có tầm nhìn tốt.” Hiện tại một số người kiếm tiền từ miệng của họ, nhưng trước khi nói họ cũng phải suy nghĩ xem họ định nói gì. Cũng có một số người kiếm tiền thừ đôi tai của họ, họ không cần động não chỉ cần đi khắp mọi nơi để nghe ngóng thông tin. Đặc biệt là trên thị trường chứng khoán, hôm nay nghe thấy một thông điệp nội bộ và mua nó rồi sẽ bán nó sau khi nghe một tin tức nho nhỏ vào ngày mai, gió chiều nào che chiều đó, cuối cùng bị thua lỗ hết tiền. Hiện nay hầu hết các nhà đầu tư đều làm theo cách trên, không biết não bộ của họ đang làm gì! Tất cả những người giàu có trên thế giới đều là những người sẽ kiếm tiền bằng bộ não của họ, bạn sẽ biến thành một người đàn ông nghèo, họ sẽ sớm trở thành một người giàu có vì họ sẽ sử dụng bộ não của mình. Rockefeller từng nói: “Nếu lấy hết tất cả tài sản của tôi đi và ném tôi vào sa mạc, chỉ cần một con lạc đà đi qua,rất nhanh thôi, tôi sẽ lại trở nên giàu có.” Chỉ cần bạn dùng não bộ của mình để sống, thất bại rồi sẽ thành công, sau đó lại tiếp tục kiếm tiền. Nếu bạn muốn kiếm tiền, suy nghĩ rồi hành động, đảm bảo rằng bạn sẽ có một kết quả tốt. Shakespeare trong The Tragedy of Hamlet, Prince of Denmark nói: Dù bạn có nhốt tôi trong một cái hộp, tôi cũng sẽ trở thành vị vua của trí tưởng tượng”. Mở đôi cánh trí tưởng tượng của bạn ra đi. Bạn nhất định phải kiếm tiền bằng não bộ, đây là định luật kiếm tiền thứ năm!

6. Định Luật Kiếm Tiền 6:

Để Kiếm Tiền Bạn Nhất Định Phải Dám Hành Động Sự giàu có ở khắp mọi nơi trên thế giới, xem bạn có dám cầu hay không. Tiền bạc hấp dẫn như thế, nhưng nếu muốn kiếm nhiều tiền nhất định phải hành động. Trên đời không có bữa trưa miễn phí, cũng không có thứ gì rơi từ trên trời xuống. Nếu bạn không hành động, bạn không thể kiếm tiền, không dám hành động sẽ không thể kiếm được nhiều tiền. Dám nghĩ còn phải dám làm, không dám mạo hiểm chỉ có thể kiếm được số tiền ít ỏi. Tôi hành động tôi giàu! Chúng ta hãy nhìn vào những gương người giàu có trên thế giới, những người táo bạo và có động lực hành động. Hẳn rằng Bill Gates đã từ bỏ các nghiên cứu của Đại học Harvard và bắt đầu Microsoft từ đầu. Mike Dell, tỷ phú trẻ tuổi nhất ở Mỹ, đã lắp ráp một chiếc máy tính khi anh đang theo học tại một trường đại học, thật đáng ngưỡng mộ khi bắt đầu một công ty máy tính mà không bị nghiện game. Ông bầu của Oracle Ellison không chỉ từ bỏ các nghiên cứu của Harvard, kiếm được 26 tỷ đô la, mà còn trở lại Harvard để nói chuyện, khuyến khích sinh viên bỏ học và bị cảnh sát kéo xuống. Ngoài ra còn có rất nhiều người dám bỏ học để bắt đầu con đường làm giàu của mình. Họ đều là những người dám chấp nhận rủi ro và dám hành động. Bạn có dám làm giàu như họ không? Hầu hết mọi người đều không dám. Thực tế hầu hết mọi người đều đều không nghĩ đến việc mình giàu có, đừng nói đến việc dám làm giàu. Bây giờ mọi người bàn luận về người giàu càng ngày càng nhiều, nhưng phàm là những người nói càng nhiều thì làm lại càng ít. Phải biết rằng “ Nói gọi là đầy tớ, làm gọi là chủ nhân”. Nhiều nhà kinh tế nói về giàu có một cách hiểu biết, nhưng trong số họ ai là người giàu? Những nhà phê bình chứng khoán luôn bình luận về cổ phiếu nhưng ai trong số họ kiếm được nhiều tiền? Nếu họ có thể kiếm được nhiều tiền, họ đã không phải là nhà phê bình chứng khoán! Vì vậy, bạn phải trực tiếp giao dịch cổ phiếu, chứ đừng tin tưởng vào những nhà phê bình chứng khoán. Nhà triết học hoạt động người Đức Fichte nói: “Hành động, hành động, đây là mục tiêu tối thượng của chúng tôi”. Nếu bạn muốn giàu có, hãy mau chóng hành động, đừng sợ, hãy thực hiện từ bước nhỏ trước rồi sau đó mới thực hiện một bước tiến xa hơn. Hãy nhớ rằng” lợi nhuận và rủi ro là tỷ lệ thuận”.

7. Định Luật Kiếm Tiền 7:

học_kiếm_tiền.jpg

Muốn Kiếm Nhiều Tiền Phải Học Cách Kiếm Tiền Có rất nhiều người thông minh trên thế giới, nhưng tại sao phần lớn người thông minh lại không giàu? Trong thời đại tài chính, muốn kiếm được nhiều tiền nhất định phải học được cách kiếm tiền. Bạn đã học qua phương pháp kiếm tiền nào chưa? Hầu hết mọi người đều chưa học cho nên phần lớn đều không biết cách kiếm tiền. Ở tiểu học, trung học, đại học chúng ta đều chưa học qua cách kiếm tiền, ngay cả trường đại học về tài chính, khoa tài chính cũng không dạy chúng ta kiến thức về kiếm tiền. Những người nghèo thông minh, chỉ số IQ của họ rất cao nhưng tài chính của họ lại quá thấp, nghèo đến đáng thương. Nhưng Gorky đã từng nói “ Tự học là không giống như những gì được học trong trường đại học”. Chúng ta có thể tự mình học cách kiếm tiền. Con người sinh ra là để hiểu biết, có ai mà sinh ra đã biết kiếm tiền? Chỉ số IQ và tài chính thì không giống nhau, chỉ số IQ là bẩm sinh còn tài chính cần phải học hỏi ngày qua ngày. Tất cả những người giàu có đều không kiếm được tiền khi họ sinh ra nhưng họ đều có hai đặc điểm chung: Thứ nhất họ có một tham vọng kiếm tiền mãnh liệt, thứ hai họ có một khả năng học tập mạnh mẽ bởi vì họ rất giỏi trong việc học hỏi cách kiếm tiền nên họ đã vượt qua được những người bình thường khác và leo lên đỉnh cao của sự giàu có. Thông minh không có nghĩa có trí tuệ, thông minh không kiếm được tiền và trí tuệ thì kiếm được nhiều tiền. Thực ra những người giàu có học lực không nhất thiết phải cao nhưng họ phải có trí tuệ, họ là những đối tượng tốt nhất để học cách kiếm tiền. Họ học được định luật kiếm tiền thông qua việc tìm tỏi, làm chủ trong việc kiếm tiền, có trách nhiệm kiếm tiền và trở thành người giàu có. Anh hùng thường bắt nguồn từ nơi hoang dại, không rõ nguồn gốc. Người muốn kiếm tiền thực sự đều là độc giả. Bạn có muốn trở thành người giàu có không? Bạn có muốn đứng trong hàng ngũ như những vị anh hùng không? Vậy thì bạn có thể nhanh chóng học cách kiếm tiền: đọc sách về kiếm tiền, nghe bài giảng về kiếm tiền, học hỏi từ những người ở tầng lớp giàu có và các chuyên gia xung quanh bạn,vv. Ví dụ như trong lĩnh vực chứng khoán bạn phải nghiên cứu về Warren Buffett, học cách đầu tư đơn giản của ông ấy. Hay trong lĩnh vực phần mềm bạn phải tìm hiểu những bài viết về Bill Gates,vv. Tìm hiểu về những người giàu có, làm tương tự những điều họ đã làm, phát triển trí tuệ của bạn, cải thiện tài chính của bạn, tổng hợp lại những bí mật của việc kiếm tiền chẳng mấy chốc bạn sẽ trở nên giàu có.

8. Định Luật Kiếm Tiền 8:

Muốn Kiếm Tiền Nhất Định Phải Biết Lựa Chọn Theo luật phong thủy, hôm nay tiền sẽ ghé thăm nhà bạn. Ngày nay, tiền bạc ở khắp mọi nơi, phương pháp kiếm tiền cũng nhiều không đếm xuể nhưng nếu muốn kiếm tiền bạn phải biết cách lựa chọn phù hợp. Lựa chọn chính là vận mệnh, lựa chọn chính là giàu có. Không lựa chọn bạn sẽ mất phương hướng, lúc đó giàu có sẽ bỏ qua bạn. Bạn là người làm chủ số phận của mình, bạn là Thượng đế của sự giàu có. Hơn 20 năm trước, một cậu bé 17 tuổi đến từ Mỹ, một mớ hỗn độn, quần áo bẩn thỉu, đeo kính nhưng anh đã chọn viết phần mềm, thành lập một công ty phần mềm, vì sự lựa chọn đó mới có Microsoft và Bill Gates ngày hôm nay! Trong một thời đại đa dạng hóa thị trường, thay đổi tăng tốc và phân mảnh hơn, chỉ có sự lựa chọn mới có thể thành công. Wal-Mart chỉ chọn hàng hóa bán lẻ, Coca-Cola chỉ bán đồ uống, KFC, McDonald’s chỉ bán bánh mì kẹp thịt, Panasonic của Nhật Bản, Sony, Sanyo chỉ làm các thiết bị điện. Mục đích của sự lựa chọn là phải cụ thể và tập trung.

8_định_luât_kiếm_tiên.png

 

Theo bytuong

XEM THÊM

 ● Khóa học hướng dẫn giao dịch Vàng

 ● Đầu tư Vàng, những cái bẫy của thị trường đã giết chết nhà đầu tư

CẢM ƠN NHÀ ĐẦU TƯ ĐÃ THEO DỖI MỌI THẮC MẮC HÃY LIÊN HỆ

Hotline: 070.608.5555 - 0797.90.90.90

Website: Tapchiforex.com

Gmail: [email protected]

Đăng ký học Forex

Liên hệ

Họ tên(*)
Trường bắt buộc

Địa chỉ
Invalid Input

Điện thoại(*)
Invalid Input

Email
Trường bắt buộc

Nội dung
Trường bắt buộc

Gửi ngay

 
 

Đăng ký học Forex

Đăng ký học forex

Họ tên(*)
Trường bắt buộc

Địa chỉ
Invalid Input

Điện thoại(*)
Invalid Input

Email
Trường bắt buộc

Nội dung
Trường bắt buộc

Gửi ngay

nhóm_telegram_diễn_đàn_forex.jpg

icmarkets_banner_dài.png

LIÊN HỆ KHÓA HỌC

 facebook_diễn_đàn_forex.jpg  Facebook

 hotline_diễn_đàn_Forex.jpg  070 608 5555 - 0797 90 90 90

 zalo_diễn_đàn_forex.jpg  070 608 5555 - 0797 90 90 90

 gmail_diễn_đàn_forex.jpg  [email protected]

 tải_xuống_1.jpg 118 Đường 3/2, Quận 10, TP Hồ Chí Minh